Không khí trong nhà được thanh lọc với 5 loài cây cảnh phổ biến

Cây xanh không những mang vẻ đẹp thiên nhiên đến cho không gian sống, chúng còn mang đến lợi ích trong việc loại bỏ những độc tố có trong ngôi nhà của chúng ta. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy không khí trong nhà của chúng ta có thể bị ô nhiễm nghiêm trọng hơn không khí ngoài trời. Cùng khám phá 5 loại cây xanh phổ biến có thể mang đến tác dụng lọc không khí thật sự cần thiết cho ngôi nhà của chúng ta.

Cây Dây nhện

Cây Dây nhện có nguồn gốc từ các nước thuộc vùng Nam Phi. Sau đó chúng đã được trồng và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Trong đó Việt Nam là đất nước khá ưa chuộng dòng cây này. Đây là loại cây xanh giúp làm sạch không khí và thân thiện với vật nuôi. Nghiên cứu của NASA cho thấy loài cây này có thể loại bỏ 95% hóa chất khỏi không khí trong 24 giờ. Cây Dây nhện có thể giúp loại bỏ những độc tố như Carbon Monoxide, Benzene, Styrene, Formaldehyde, Xylene, Toluene. 

Cây Dây nhện có thể loại bỏ 95% hóa chất khỏi không khí trong 24 giờ

Cây Dây nhện là loại cây thuộc họ cây cảnh đẹp. Vì thế chúng thường được nhiều người đem trồng trong sân vườn, văn phòng công ty (thuộc loại cây cảnh văn phòng đẹp) hay phòng khách.

Cây Cọ lá tre

Cây Cọ lá tre là “bộ máy” lọc bụi và chất độc, thích hợp cho phòng khách hay văn phòng giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Trung bình, trong phòng cần 2 cây Cọ lá tre cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho hô hấp. Ở kích thước đầy đủ, cây trúc có thể cao từ 1.2m đến 3.6m. Cây có khả năng loại bỏ các hợp chất như Amoniac, Formaldehyde, Xylene, Toluene. Ngoài ra, loại cây này còn giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2. 

Cây Cọ lá tre giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2

Loại cây này không cần nhiều ánh sáng, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn thêm một luồng không khí trong lành cho căn hộ, văn phòng. 

Cây Thường xuân

Cây Thường xuân cũng là một loại cây giúp thanh lọc bầu không khí tại không gian sống. Cây sống lâu và có thể mọc dài tới 15m. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngoài việc loại bỏ độc tố, cây Thường xuân có thể làm giảm các hạt phân và nấm mốc trong không khí. Cây thường xuân cũng có khả năng lọc bỏ các chất độc trong không khí bao gồm:  Formaldehyde, Xylene, Toluene, Benzene.

Cây Thường xuân có thể làm giảm các hạt phân và nấm mốc trong không khí

Cây ưa bóng râm, sống ở điều kiện nhiệt độ không quá gay gắt. Loại cây này thường được trồng trong chậu, mọc rủ, thích hợp trang trí cảnh quan nội thất, văn phòng, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, phòng khách, nhà bếp,…

Cây Dương xỉ

Cây Dương Xỉ là cây trong nhà có thể loại bỏ Formaldehyde trong không khí hiệu quả nhất và loại bỏ chất hóa học gây hại này nhiều hơn đáng kể mỗi giờ so với các cây còn lại được khảo sát (theo nghiên cứu của NASA). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cây Dương Xỉ cũng sẽ loại bỏ các kim loại nặng, chẳng hạn như thủy ngân và asen khỏi đất.

Dương xỉ là một trong những cây cảnh rất hiệu quả để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí

Dương xỉ là một trong những cây cảnh rất hiệu quả để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí. T, tuy nhiên loài cây này khó phát triển trong nhà. Bạn có thể đặt cây ngoài khu vực ban công hay trước sân nhà. 

Cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ rất xuất sắc trong việc loại bỏ phần lớn độc tố và chúng phát triển rất tốt ở những nơi mà các cây khác dễ suy tàn và chết (ví dụ như gờ cửa sổ nóng). Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ có thể sống được trong những khu vực tối, vậy nên đây là lựa chọn không tồi cho việc lọc không khí ở phòng tắm hay trong phòng không có cửa sổ.

Chúng ta cần từ 6 đến 8 cây Lưỡi hổ để thanh lọc không khí trong không gian sống

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây dành cho phòng ngủ, giúp cả nhà có giấc ngủ ngon với bầu không khí thanh sạch bởi bề mặt lá có thể hút nhiều bụi. Ngoài ra, về đêm, cây có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2 mà nhiều loại cây khác không làm được. Chúng ta cần trung bình cần từ 6 đến 8 cây cao ngang thắt lưng để thanh lọc không khí trong nhà.

Năm loài cây kể trên là những loại cây không những gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn thông dụng và phổ biến với vai trò thanh lọc không khí. Mong rằng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn có thêm những gợi ý về sự lựa chọn loại cây phù hợp với nhu cầu và không gian sống của bạn.

Đọc thêm: 5 lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí Intellipure trong phòng ngủ

Tìm hiểu thêm các thông tin thú vị về không khí tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top